CÁCH LÀM GỎI/SALAD RONG NHO CUA BIỂN

Cách làm gỏi/salad rong nho cua biển

Món ăn này mang đậm hơi vị của ẩm thực Nhật và có một vài nét xa lạ với văn hóa ẩm thực Việt Nam. Rong biển là một thực phẩm giàu dinh dưỡng và mới lạ, khi ăn thì rong biển dòn lốp bốp trong miệng, cùng với thịt cua ăn mềm và đậm đà, ngọt lịm. Món ăn này được thực hiện siêu nhanh vì không cần sơ chế hay nêm nếm gì nhiều vì bản chất vị của rong biển và cua đều ngon vừa miệng rồi.



Nguyên liệu:
180g rong nho (2 vỉ mua sẵn ở siêu thị)
5 que giả cua biển làm từ cá

Cách làm:
1. Để rong nho ở nhiệt độ phòng, không cho tủ lạnh.



2. Khi nào chuẩn bị ăn thì ngâm rong nho vào trong tô nước có để đá chừng 5-10 phút. Rong nho sẽ lạnh và có độ giòn hơn.



3. Bịch giả cua bán sẵn như thế này. Thịt cua được giả sẵn và vô bịch.



4. Lấy ra 5 que và cắt khúc ngắn để trộn với rong nho.



5. Cho rong nho và giả cua vào trộn chung.



6. Bày ra đĩa và lên mâm. Vậy là chúng ta có một món ăn ngon, bổ, rẻ rồi.



Chân thành cảm ơn!
Kiệt Trầm
From Việt Nam

Nguồn: https://goo.gl/3UmirY

Nhận xét