Cách làm món CUA RANG ME
Cua rang me là một trong những món ăn được chế biến từ nguyên liệu chính là CUA.
NGUYÊN LIỆU: (Gồm 3 phần ăn)
1kg cua biển
1 vắt me chín
Một ít hành khô và ớt
1kg cua biển
1 vắt me chín
Một ít hành khô và ớt
CÁCH THỰC HIỆN:
1. Cua mua về còn sống, ngâm vào đá đập nhỏ pha nước cho thật lạnh, khoảng 10' là cua "xỉu", tách mai, bóc bỏ lá khế, thân cắt làm đôi, càng đập dập.
1. Cua mua về còn sống, ngâm vào đá đập nhỏ pha nước cho thật lạnh, khoảng 10' là cua "xỉu", tách mai, bóc bỏ lá khế, thân cắt làm đôi, càng đập dập.
2. Phần gạch đỏ ở trong mai và giữa thân cua lấy ra chén, lát nữa xào lên sẽ rất thơm ngon, không nên bỏ phí. Me ngâm vào nước, bóp tan ra, lọc lấy nước me.
3. Cho 3 muỗng canh dầu vào chảo, nên dùng chảo to sâu lòng. Để lửa lớn, chiên cho cua vàng tới thì vớt ra.
4. Cho hành tím vào phi hơi vàng, trút hết chén gạch cua vào, xào cho sệt lại, nêm thêm 1 muỗng canh nước mắm và 2 muỗng canh đường.
5. Trút nước me vào, để sôi một tí rồi mới cho cua vào.
6. Cho cua vào, để lửa vừa cho cua thấm gia vị, thỉnh thoảng đảo đều. Khi nước me hơi sền sệt là được.
7. Thêm 1 trái ớt tươi xắt nhỏ vào, đảo đều rồi múc ra đĩa. Nước me chấm bánh mì rất ngon.
Chúc bạn thành công!
Source: https://goo.gl/4HkbuR
Cảm ơn bạn!
Trả lờiXóa